Phong Cách Hiện Đại là gì? Đặc Điểm Ra Sao?

Phong cách hiện đại là một phong cách phổ biến. Nó theo đuổi thời trang và xu hướng, rất chú ý đến sự kết hợp hoàn hảo của bố cục và chức năng của không gian sống. Chủ nghĩa hiện đại, còn được gọi là chủ nghĩa chức năng, là một sản phẩm của xã hội công nghiệp. Và đại diện sớm nhất của chủ nghĩa hiện đại là trường Bauhaus được xây dựng tại Weimar, Đức. Kiểu thẩm mỹ này là cuộc cách mạng lớn nhất trong trang trí nội thất đương đại.

Năm 1919, Trường Bauhaus được thành lập và phong cách hiện đại bắt nguồn từ đây. Sáng tạo kiến trúc mới, chủ nghĩa thực dụng, tổ chức không gian và nhấn mạnh vào những đột phá truyền thống là tất cả các ý tưởng của trường, có tác động sâu sắc đến phong cách hiện đại. Do đó, phong cách hiện đại có hình dạng đơn giản, không trang trí quá mức, tôn trọng các kỹ thuật xây dựng khoa học và hợp lý. Đồng thời chú ý đến các đặc tính của hiệu suất vật liệu. Trường Bauhaus tập trung vào việc thể hiện vẻ đẹp của hình thức cấu trúc tòa nhà, khám phá hiệu ứng của kết cấu và màu sắc của chính vật liệu, hiện thực hóa phương pháp bố cục không đối xứng, chức năng là vấn đề cốt lõi trong trang trí nội thất hiện đại.

Chủ nghĩa hiện đại còn được gọi là chủ nghĩa chức năng , là một sản phẩm của xã hội công nghiệp. Nó bắt nguồn từ Trường Bauhaus năm 1919. Nó chủ trương phá vỡ truyền thống, tạo ra sự đổi mới, coi trọng tổ chức chức năng và không gian, tập trung vào vẻ đẹp của hình thức cấu trúc và hình dạng đơn giản. Chủ nghĩa hiện đại phản đối trang trí dư thừa, ủng hộ một quy trình sáng tác hợp lý, tôn trọng các đặc tính của vật liệu, chú ý đến kết cấu và màu sắc của vật liệu, nhấn mạnh sự kết nối giữa thiết kế và sản xuất công nghiệp.

 

Phong cách hiện đại
Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại thường được sử dụng để mô tả các công trình kiến trúc và nội thất và các công trình thiết kế. Cho dù căn phòng có kích thước như thế nào cũng phải chú trọng đến không gian, tạo cảm giác rộng thoáng. Không cần trang trí xa hoa và đồ nội thất quá mức, sự phối hợp tổng thể của không gian và đồ nội thất phù hợp. Cấu trúc hình học chủ yếu được sử dụng trong mô hình, đó là phong cách tối giản hiện đại.

Đặc Điểm Của Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại

1. Không gian được cá nhân hóa với màu sắc tinh tế. 

Trong không gian của một ngôi nhà theo phong cách hiện đại, màu sắc là yếu tố quan trọng. Việc sử dụng rộng rãi các màu sắc có độ tinh khiết cao không chỉ thể hiện phong cách hiện đại, mà còn thể hiện cá tính của gia chủ. Toàn bộ phòng khách nổi bật với màu đỏ tinh khiết, ghế sofa màu đỏ, tường nền đỏ, thảm đỏ, nhưng không cường điệu màu sắc đỏ.

 

Không gian được cá nhân hóa với màu sắc tinh tế
Không gian được cá nhân hóa với màu sắc tinh tế

Lấy tủ kết hợp đa chức năng làm nền sofa, hình dạng của cửa trượt trên tủ kết hợp các vật liệu như hợp kim nhôm, kính cường lực là phương pháp trang trí phổ biến của đồ nội thất theo phong cách hiện đại, mang lại cho mọi người cảm giác phóng khoáng và không bị gò bó. Các đồ trang trí cũng làm cho không gian thời trang hơn vì màu sắc tinh khiết của nó.

2. Không gian cá nhân đơn giản và thiết thực

Do các đường nét đơn giản và một vài yếu tố trang trí, đồ nội thất theo phong cách hiện đại cần sự phù hợp hoàn hảo để thể hiện vẻ đẹp của nó. Ví dụ, ghế sofa cần đệm, bàn ăn cần khăn trải bàn, giường cần rèm cửa và ga trải giường. Trang trí mềm là chìa khóa để trang trí nội thất tối giản hiện đại.

Ghế sofa, bàn cà phê và tủ TV, đường nét đơn giản, sự kết hợp đơn giản, sau đó thêm các yếu tố đơn giản như tranh không khung siêu thực, chao đèn bằng kim loại, gối ôm, gương decor trang trí, để tạo thành một không gian phòng khách thoải mái và đơn giản.

Nội thất bảng màu gỗ sồi trắng thể hiện một chủ đề đơn giản và tươi sáng. Ghế sofa màu đỏ đạt được một cấu hình sống động về màu sắc, tạo điểm sáng cho không gian. Ngồi trên ghế sofa và trải nghiệm, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư thái hơn bao giờ hết.

3. Không gian cá tính đa chức năng

Những ngôi nhà theo phong cách hiện đại chú trọng đến chức năng và tổ chức không gian. Đồng thời chú ý đến hình thức đẹp của cấu trúc, hình dạng súc tích, trái ngược với trang trí dư thừa, ủng hộ công nghệ bố cục hợp lý, tôn trọng hiệu suất của vật liệu, chú ý đến kết cấu và hiệu ứng màu của vật liệu nội thất. Phương pháp bất đối xứng truyền thống dựa trên bố trí chức năng. Phòng khách với ghế sofa, bàn cà phê và tủ rượu có vẻ khá xa hoa, lộng lẫy.

Trên bức tường đối diện với ghế sofa, một hình nền gạch đỏ và một vài khúc gỗ được sử dụng để xây lò sưởi. Một kệ trên tường có thể chứa một vài bức tranh phong cảnh, một số phụ kiện (chẳng hạn như bản đồ inoxbản đồ gỗ trang trí,..) làm cho toàn bộ bức tường sống động hơn, cộng với một chậu cây xanh nữa là “chất như nước cất” luôn.

Không gian cá tính đa chức năng
Không gian cá tính đa chức năng

Chậu hoa xương rồng trên bàn cà phê, cảm giác tự nhiên của không gian càng mạnh mẽ hơn. Ghế sofa và bàn cà phê của có tính linh hoạt. Phần tựa lưng của ghế sofa được thiết kế như một kệ giống như hàng rào, không chỉ có hình dạng độc đáo mà còn có chức năng lưu trữ nhất định. Phần lõm ở giữa bàn cà phê được sử dụng để đặt bình hoa, chân nến.

Sự lựa chọn của đồ nội thất nhấn mạnh rằng hình thức là tùy thuộc vào chức năng. Từ góc độ thực tế, mọi thứ đều bị loại bỏ. Đơn giản không chỉ là một cách sống, mà còn là một triết lý sống. Hiểu đầy đủ về kết cấu và hiệu suất của vật liệu, chú ý đến sự hài hòa và bổ sung giữa bảo vệ môi trường và vật liệu. Ứng dụng hợp lý của công nghệ mới và vật liệu mới là một liên kết quan trọng trong chủ nghĩa hiện đại.

Quá nhiều màu sắc sẽ mang lại cho mọi người cảm giác lộn xộn. Trong phong cách tối giản hiện đại, màu sắc tinh khiết được sử dụng để trang trí. Vậy nên, bất kể hình dạng đồ nội thất và bố trí không gian như thế nào, nó đều mang lại một cảm giác vô cùng mới mẻ.

Vật Liệu Phong Cách Hiện Đại Như Thế Nào?

 

Vật liệu phong cách hiện đại
Vật liệu phong cách hiện đại

Sử dụng các vật liệu mới nhất, đặc biệt là thép không gỉ, tấm nhôm hoặc vật liệu hợp kim, làm trang trí nội thất và thiết kế nội thất. Thứ hai là tiếp xúc với cấu trúc hoặc tổ chức cơ khí, chẳng hạn như phơi ống nước trong nhà và ống dẫn khí, hoặc các thiết bị gia dụng sử dụng các bộ phận cơ khí trong suốt, nhấn mạnh chức năng nghe nhìn của phòng khách hiện đại hoặc thiết bị tự động hóa. Các thiết bị điện là đồ nội thất chính và các tác phẩm nghệ thuật trong nhà đều theo phong cách nghệ thuật trừu tượng.

Các công trình kiến trúc phong cách hiện đại: Trung tâm Văn hóa và Nghệ thuật Quốc gia Pompidou ở Paris, Pháp và Ngân hàng Trung Quốc ở Hồng Kông.

Các Công Trình Thiết Kế Kiến Trúc Hiện Đại Lấy Màu Trắng Làm Chủ Đạo

Màu trắng chủ đạo với phong cách và hiệu ứng phi tự nhiên rõ ràng, và được gọi là “Yangchun Baixue” trong kiến trúc đương đại của Mỹ. Eisenman (Peter Eisenman), Graves (Michael Graves), Gwalior Meadow (Charles Graves), Hedi Euclid (Giăng Hedjuk) và Mayer (Richard Meier) đại diện Năm New York. Ý tưởng thiết kế và nguyên tắc lý thuyết của họ chịu ảnh hưởng sâu sắc của trường phái phong cách và Corbusier, hướng đến không gian kiến trúc thuần túy, khối lượng và thành phần lập thể, ánh sáng và bóng tối thay đổi dưới ánh mặt trời. Những khái niệm này còn được gọi là kiến trúc hiện đại sơ khai.

Chủ Nghĩa Tối Giản

 

Chủ nghĩa tối giản
Chủ nghĩa tối giản

Cũng được dịch là chủ nghĩa tối giản hoặc chủ nghĩa vi mô, nó là một trường phái nghệ thuật xuất hiện vào những năm 1960 sau Chiến tranh thế giới thứ hai, cũng được gọi là “Nghệ thuật tối giản”. Như một phản ứng đối với chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng, chủ nghĩa tối giản đã đi đến cực đoan. Việc hiển thị đối tượng hoặc hình thức trước mặt người xem là một hình thức thể hiện, nhằm loại bỏ sự áp bức của tác giả về ý thức của người xem thông qua tác phẩm. Không gian hình ảnh cho phép người xem tham gia độc lập vào việc xây dựng tác phẩm, cuối cùng trở thành tác giả của tác phẩm mà không bị hạn chế cụ thể.

Nghệ Thuật Trang Trí Decor

Art Deco là một phong cách nghệ thuật nhấn mạnh trang trí và ảnh hưởng rất nhiều đến phong cách thiết kế kiến trúc. Tên của nó xuất phát từ World Expo, Hội chợ nghệ thuật trang trí quốc tế và Hội chợ thủ công hiện đại được tổ chức tại Paris năm 1925 (Triển lãm quốc tế nghệ thuật trang trí nghệ thuật et Công nghiệp hiện đại). Nó trở thành phong cách nghệ thuật chính của châu Âu vào đầu những năm 1920.

Nghệ thuật trang trí decor phổ biến ở Hoa Kỳ vào khoảng năm 1928 trước khi Chủ nghĩa hiện đại trở nên phổ biến vào những năm 1930. Mặc dù thuật ngữ Art Deco được đặt ra tại hội chợ triển lãm năm 1925, nhưng nó không được sử dụng rộng rãi cho đến khi nó được đánh giá lại vào những năm 1960. Art Deco được coi là một sự thỏa hiệp, chịu ảnh hưởng của nhiều nguồn lực và cũng được biết đến bởi nhiều tên.

Phong Cách Hậu Hiện Đại

Một số nhà lý thuyết có những cách hiểu khác nhau. Một số người nghĩ rằng nó chỉ đề cập đến một phong cách thiết kế nhất định, một số người nghĩ rằng đó là tên của toàn bộ thời đại sau chủ nghĩa hiện đại. Liên quan đến việc sử dụng tên này, các lý thuyết kiến trúc trên toàn thế giới vẫn chưa đạt được một tiêu chuẩn và sự hiểu biết thống nhất.

Nói chung, có thể nói rằng giai đoạn từ những năm 1940 đến những năm 1960 là thời kỳ độc quyền của kiến trúc hiện đại và chủ nghĩa quốc tế. Còn giai đoạn từ những năm 1970 là thời kỳ của chủ nghĩa hậu hiện đại. Vào cuối những năm 1960, sau 30 năm kiến trúc, sản phẩm và thiết kế đồ họa độc quyền quốc tế, kiến trúc của thế giới ngày càng giống nhau, đặc điểm địa phương, đặc điểm quốc gia dần phai nhạt, các đặc điểm kiến trúc và đô thị ngày càng buồn tẻ, đơn điệu, các hình thức kiến trúc giống nhau trong quá khứ dần được thay thế bằng kiến trúc quốc tế.

Một nhóm kiến trúc sư trẻ xuất hiện trong ngành xây dựng đang cố gắng thay đổi bộ mặt của chủ nghĩa quốc tế, điều này đã tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong ngành xây dựng. Kiến trúc sư người Mỹ Stern đề xuất rằng kiến trúc hậu hiện đại có ba đặc điểm: Sử dụng trang trí, tượng trưng hoặc ẩn dụ; tích hợp với môi trường hiện có.

 

Phong cách hậu hiện đại
Phong cách hậu hiện đại

Phong cách hậu hiện đại nói riêng có một “tâm lý nổi loạn” hợp lý thuần túy của chủ nghĩa hiện đại. Phong cách hậu hiện đại nhấn mạnh rằng kiến trúc và thiết kế nội thất nên có tính liên tục lịch sử, nhưng không theo lối tư duy logic truyền thống. Nó khám phá các kỹ thuật mô hình sáng tạo và chú ý đến cảm xúc của con người.

Một môi trường xây dựng và nội thất pha trộn giữa sự nhạy cảm và lý trí, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, đó là phong cách hậu hiện đại. Phong cách hậu hiện đại chỉ có thể được đánh giá bằng hình ảnh trực quan mà chúng ta thấy. Chúng ta cần phân tích hình ảnh từ ý tưởng thiết kế. Các nhân vật đại diện của phong cách hậu hiện đại bao gồm P. Johnson, R. Venturi và M. Graves.

Những kiệt tác theo phong cách hậu hiện đại bao gồm: Nhà hát Opera Sydney ở Úc, Trung tâm Văn hóa và Nghệ thuật Pompidou ở Paris, Plaza Italia ở Moorish New Orleans.

Xu Hướng Kiến Trúc Hậu Hiện Đại

Xu hướng kiến trúc hậu hiện đại bắt đầu vào cuối những năm 1980. Đặc điểm của nó là phá vỡ toàn bộ. Ý tưởng chính là việc xử lý sự xuất hiện phi tuyến tính hoặc hình học phi Euclide được thiết kế để tạo thành một mối quan hệ giữa biến dạng và dịch chuyển của các yếu tố kiến trúc. Chẳng hạn như bức tường và sàn nhà, hoặc cấu trúc và các lớp vỏ bên ngoài.

Các “phong cách” giải cấu trúc khác nhau xuất phát từ hình ảnh trực quan của tòa nhà được đặc trưng bởi sự  hỗn loạn có thể kiểm soát được. Đây là một trong những biểu hiện của chủ nghĩa hậu hiện đại.

Chủ Nghĩa Tân Thời

 

Chủ nghĩa tân thời
Chủ nghĩa tân thời

Một phong cách kiến trúc từ cuối thế kỷ 20 đến đầu thế kỷ 21 xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1965. Kiến trúc hiện đại mới đáp ứng với cấu trúc kiến trúc phức tạp và chủ nghĩa chiết trung của kiến trúc hậu hiện đại thông qua một thiết kế đơn giản. Một số nhà bình luận đã chỉ ra rằng tinh thần phản ánh về phong cách kiến trúc hiện tại là chính xác. Do đó, các kiến trúc sư thay thế sự sáng tạo bằng sự bắt chước và đổi mới bằng sự tầm thường. Thuật ngữ “kiến trúc hiện đại mới” cũng được sử dụng để chỉ kiến trúc hiện tại.

Vật Liệu Thông Dụng Trong Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại Sang Trọng

Thể loại: Vật liệu trần, vật liệu tường và sàn, đèn,…

Tên vật liệu trần: Ván nhôm, ván silicat canxi, ván len khoáng, ván nhựa nhôm, màng bali.

Tên vật liệu tường và sàn: Gốm sứ như men, gạch thủy tinh, đá tự nhiên, sàn gỗ, sơn sàn, sơn latex, giấy dán tường, khảm, bùn tảo cát, gỗ veneer, thép không gỉ, tấm mạ kẽm.

Tên đèn: Đèn đá cẩm thạch, đèn downlight, bảng đèn lưới, đèn trang tríđèn LED

Vật liệu khác: Kính, kính sơn, kính gương, acrylic, thép, đá nhân tạo.

Lưu ý: Trên đây là phân loại chung, có thể được sử dụng ở các vị trí khác nhau theo thiết kế.

Một số lượng lớn các vật liệu được sử dụng trong các dự án trang trí theo phong cách hiện đại là: Tấm nhôm, tấm canxi silicat, tấm lưới tản nhiệt, tấm kính cường lực, thép không gỉ.

Phong Cách Hiện Đại Trong Thiết Kế Kiến Trúc Và Những Điều Cần Lưu Ý

Thiết kế hiện đại theo đuổi tính thực tế và linh hoạt của không gian.

Không gian sống được kết hợp theo mối quan hệ chức năng. Không gian chức năng thâm nhập lẫn nhau, tỷ lệ sử dụng không gian đạt mức cao nhất. Tổ chức không gian không còn bị chi phối bởi sự kết hợp phòng và sự phân chia không gian không còn giới hạn trong các bức tường cứng. Nhưng người ta vẫn chú ý nhiều hơn đến mối quan hệ logic của các không gian như tiếp tân, khu vực ăn uống, học tập và nơi nghỉ ngơi, ngủ.

 

Thiết kế hiện đại trong nhà ở
Thiết kế hiện đại trong nhà ở

Sự phân chia các chức năng không gian khác nhau được thể hiện thông qua những thay đổi trong đồ nội thất, trần nhà, vật liệu sàn, triển lãm và thậm chí ánh sáng. Sự phân chia này cho thấy sự linh hoạt, tương thích và linh hoạt với các khoảng thời gian khác nhau. Chẳng hạn như không gian nghỉ ngơi và không gian ăn uống. Nó được chia bởi một tầng lửng kết cấu thép, trần nhà trên gác mái xác định phạm vi của giường. Đây là một phương pháp thiết kế không gian hiện đại điển hình.

Các vật liệu trang trí và thiết kế màu sắc cung cấp một nền không gian cho hiệu ứng nội thất theo phong cách hiện đại.

Trước hết, việc lựa chọn vật liệu không còn giới hạn ở các vật liệu tự nhiên như đá, gỗ, ngói,… Nhưng phạm vi lựa chọn được mở rộng sang kim loại, sơn, thủy tinh, nhựa và vật liệu tổng hợp. Mối quan hệ cấu trúc giữa các vật liệu bị phóng đại. Các thành phần cấu trúc được phơi bày, cố gắng thể hiện không gian nội thất kỹ thuật cao hoàn toàn khác biệt với phong cách truyền thống. Thiết kế hiện đại đòi hỏi các phương pháp xử lý đặc biệt và kỹ thuật xây dựng công phu.

Thứ hai, màu sắc của phong cách hiện đại chịu ảnh hưởng rất lớn bởi xu hướng của các trường phái hội họa hiện đại. Bằng cách nhấn mạnh sự tương phản và phối hợp giữa các màu cơ bản, theo đuổi một chủ đề nghệ thuật vĩnh cửu phổ quát. Sự lựa chọn của các bức tranh trang trí và vải cũng đóng một vai trò nhất định trong toàn bộ hiệu ứng màu sắc.

 

Việc lựa chọn đồ nội thất hiện đại, đèn trang trí phải tuân theo chủ đề thiết kế của không gian tổng thể. Hướng phát triển của thiết kế chiếu sáng có hai đặc điểm chính: Thứ nhất, nó được chia thành ba loại theo chức năng: Chiếu sáng, chiếu sáng nền và chiếu sáng nghệ thuật. Hiệu ứng ánh sáng của các phòng khác nhau. Chẳng hạn như phòng khách, thường chọn những loại đèn có vẻ ngoài bắt mắt. Chẳng hạn như đèn chùm (đèn chùm pha lênđèn gỗ thả trần); đèn tường (đèn gỗ treo tường, đèn gắn tường); đèn trần (đèn ốp trần); đèn sàn. Còn phòng ngủ, những chiếc đèn để bàn hay đèn treo trần là lựa chọn lý tưởng.

Phòng khách thiết kế phong cách hiện đại nhấn mạnh vào tính cá nhân và hiệu suất sáng tạo. Nghĩa là, nó không ủng hộ việc theo đuổi sự sang trọng cao cấp, mà tập trung vào việc thể hiện những thứ khác biệt, đa chức năng. Các không gian chức năng liên quan đến sở thích của gia chủ bao gồm phòng khách, quầy bar, góc thể dục và phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng ngủ. Các không gian chức năng được cá nhân hóa này có thể được thiết kế theo sở thích cá nhân của gia chủ. Nếu không gian chức năng nêu thể hiện rõ cá tính của gia chủ, thiết kế nhà ở này sẽ có một điểm sáng trong tổng thể thiết kế nội thất.

Những Vấn Đề Cần Chú Trọng Trong Phong Cách Hậu Hiện Đại

Cần lưu ý rằng phong cách hậu hiện đại tích hợp một số thứ tự nhiên như thép, thủy tinh, pha lê, lông thú vào đồ nội thất để tạo nên một phong cách sang trọng cổ điển.

1. Khối lượng lớn và giá cao.

Ấn tượng ban đầu của đồ nội thất hậu hiện đại là khối lượng tương đối lớn. Nó được thiết kế đặc biệt cho những người giàu có, mức chi phí hàng trăm triệu, hàng tỉ đồng. Vì vậy người ta nói rằng phong cách hậu hiện đại là xa xỉ, chỉ dành cho những đại gia lắm tiền.

2. Chú ý đến các chi tiết và chạm khắc tinh tế.

 

Chú ý đến các chi tiết và chạm khắc tinh tế
Chú ý đến các chi tiết và chạm khắc tinh tế

Sự sang trọng trong thiết kế phong cách hậu hiện đại cũng được phản ánh trong các chi tiết của nó. Một loạt các chạm khắc tinh tế trên tựa lưng, tay vịn và các cạnh của bức tường nền tạo nên sự lộng lẫy, xa hoa, cực kỳ sang trọng cho không gian sống. Các hoa văn chạm khắc của nó thể hiện sự phong phú và quý phái của phong cách Anh.

3. Đầy màu sắc và phóng đại cảm xúc.

Màu đỏ sẫm với màu đen tối, màu xanh đậm với màu trắng tinh khiết, một số decor trang trí mạ vàng, mạ bạc. Nói chung, phong cách nội thất hậu hiện đại chú trọng sự đối lập và nhấn mạnh của màu sắc, phóng đại cảm xúc, sự xa hoa và lộng lẫy của quý tộc thể hiện trong chủ nghĩa hậu hiện đại.

Phân Loại Đồ Nội Thất Hiện Đại Dựa Trên Chức Năng Không Gian

Nội thất hiện đại chủ yếu được chia thành đồ nội thất gỗ công nghiệp và đồ nội thất gỗ tự nhiên. Nội thất gỗ công nghiệp là đơn giản, tươi sáng và hợp thời trang, với bố trí linh hoạt và chi phí khá mềm. Đồ nội thất gỗ tự nhiên là chủ đạo trong thị trường nội thất. Đồ nội thất gỗ tự nhiên là đồ nội thất làm bằng tất cả các vật liệu tự nhiên chưa được xử lý lại và không sử dụng bất kỳ các vật liệu nhân tạo nào.

1. Nội thất gia đình

 

Nội thất gia đình
Nội thất gia đình

Nội thất gia đình bao gồm giường ngủ, tủ đầu giường, tủ quần áo, ghế đẩu, bàn trang điểm, ghế trang điểm, gương trang điểm, tủ sách, ghế sách, bàn sách, tủ ăn, ghế ăn, bàn ăn, tủ rượu, tủ kết hợp, tủ treo, tủ tivi, ghế sofa, bàn cà phê, tủ, kệ hoa, bàn điện thoại, móc treo cho phòng khách, tủ bếp, tủ treo, bàn. Một số gia đình cũng có quầy bar và ghế.

2. Nội thất khách sạn

Loại đồ nội thất này chủ yếu được sử dụng trong phòng ngủ, bao gồm giường, bàn đầu giường, tủ quần áo, ghế đầu giường, bàn trang điểm, ghế trang điểm, gương trang điểm, kệ hành lý..

3. Nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng bao gồm bàn, ghế, giá sách, bàn hội nghị, bàn tiếp tân, bàn máy tính, ghế sofa, bàn cà phê, màn hình.

4. Đồ nội thất công cộng

Đề cập đến những nơi công cộng như công viên, nhà ga, nhà hát, khán phòng, xe hơi và xe lửa,.. Loại đồ nội thất này chủ yếu làm bằng nhựa, đá, sợi thủy tinh và kim loại, rất ít gỗ.

5. Nội thất thương mại

Chủ yếu đề cập đến tủ trưng bày, quầy thanh toán, kệ, tủ trưng bày được sử dụng trong siêu thị, cửa hàng, trạm xăng, trạm dịch vụ.

6. Nội thất trường học

Đó là bàn, ghế, bục giảng và bàn thí nghiệm được sử dụng bởi các trường học và phòng nghiên cứu khoa học.

Phân Loại Đồ Nội Thất Hiện Đại Dựa Trên Vật Liệu

 

Đồ nội thất bằng gỗ
Đồ nội thất bằng gỗ

Đồ nội thất bằng gỗ: Vật liệu bao gồm gỗ tròn, melamine, ván lõi lớn, ván ép, ván gỗ cứng, ván dăm và các vật liệu khác.

Đồ nội thất mây, tre, đan: Nó thường được dệt, các vật liệu bao gồm tre, mây, rơm, thậm chí là cỏ khô.

Đồ nội thất bằng kim loại: Vật liệu bao gồm tấm sắt, tấm nhôm, nhựa, thép không gỉ,…

Nội thất kính: Vật liệu bao gồm kính và thép thủy tinh.

Đồ nội thất bằng nhựa: Đồ nội thất làm bằng vật liệu nhựa và được xử lý bằng khuôn.

Đồ nội thất bọc: Vật liệu bao gồm vải, da, giả da, bọt biển, lò xo, bọt, dải đàn hồi,…

Phân Loại Đồ Nội Thất Hiện Đại Dựa Trên Phong Cách

Đồ nội thất theo phong cách châu Âu: Tương tự như phong cách được sử dụng bởi hoàng gia châu Âu cổ đại, loại đồ nội thất này có tay nghề phức tạp và đắt tiền, chủ yếu dựa trên công nghệ chạm khắc và lắp ráp thủ công.

Đồ nội thất cổ điển hiện đại: Nó phức tạp hơn một chút so với nghề thủ công hiện đại, nó trông gần với phong cách của hàng trăm năm trước, đậm chất văn hóa Trung Hoa.

Nội thất gỗ ván ép: Dựa trên gỗ ép, chủ yếu là gỗ veneer và melamine, thẳng, chủ yếu kết hợp với kính cường lục, tạo cảm giác hiện đại rất mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *